• Tin tức
  • Cách kho cá bống của ba tôi

Cách kho cá bống của ba tôi

Ba tôi là dân chài “chuyên nghiệp” nên sau mỗi lần đi chài về ba tôi thường tự mình vào bếp và chế biến những món ăn tuyệt vời. Tôi nhờ nhất, nhớ nhất cách kho cá bống của ba tôi – ông có cách kho rất lạ lùng, nhưng lại rất ngon, lần nào tôi cũng vét những miếng cơm cháy để thưởng thức – tôi nay còn nhớ rất rõ những ngày thưởng thức món ăn này của ba.

Ba tôi là người rất giỏi, ít nhất là giỏi trong cách kho cá bống – món ăn ưa thích của tôi từ thuở bé đến bây giờ. Cách kho cá bống của ba tôi lúc nào cũng có đôi ba trái ớt tím bẻ đôi (loại ớt to màu tím), có màu nghệ vàng tươi, có chùm tiêu xanh rờn và có cả hương vị mặn nồng của những giọt mồ hôi lấm tấm của ba. Mỗi lần ăn món cá kho của ba tôi đều hít hà và uống nước nhiều lần vì cay quá, nhưng sao lạ lần nào tôi cũng ăn hết cơm và vét đến nồi.

cách kho cá bống

Cách kho cá bồng của ba tôi sao giờ tôi học mãi mà không được, cái mùi vị cay nồng đó giờ tôi cố bắt chướt nhưng lại làm không được. Tôi không biết đó có phải là mùi vị của tuổi thơ, mùi vị của tình thương mà sao giờ khó tìm lại quá. Giờ sống xa quê tôi mong mỏi có ngày lại được ăn món cá bống  kho của ba tôi – món cá của tình thương.

 Các bài viết về cách chế biến cá bống ngon:

>> Cách nấu cá bống kho tộ

>> Cách nấu cá bống kho tiêu

>> Cách làm cá bống kho tộ

>> Cách làm cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống trứng

>> Cách kho cá bống ngon

>> Cách kho cá bống ngon nhất

>> Cách kho cá bống kho tiêu

>> Cách kho cá bống cứng