• Bài PR
  • Cách diệt côn trùng gián Mỹ tận gốc

Cách diệt côn trùng gián Mỹ tận gốc

Gián là loài vật lâu đời nhất trên hành tinh của chúng ta. Để tiêu diệt loại côn trùng này không phải dễ, bởi chúng có khả năng sinh sản rất nhanh và sống cực kỳ dai dẳng.

Theo các nhà khoa học thì gián xuất hiện trên trái đất cùng thời với loài khủng long. Điều đó có nghĩa là chúng đã tồn tại từ rất lâu, trước khi cả loài người xuất hiện hàng triệu năm và tồn tại đến bây giờ.

Trên thế giới hiện có khoảng 4.000 loài gián, thế nhưng điều đặc biệt là chỉ có chừng 30 loài là thích sống “gần gũi” với con người.

Gián Mỹ

Trong số các loài gián thì loài gián Mỹ được xem là ấn tượng nhất, bởi đây là loài diệt côn trùng có cánh lớn nhất trong các loài gián, có con dài đến 3,8cm trong khi trung bình các loài gián khác nhỏ hơn.

Gián Mỹ có tên thường gọi là rệp nước hay rệp cọ, chúng biết bay khá tốt, màu nâu đỏ hoặc nâu nhạt. Đặc biệt, trên phần bụng của loại côn trùng đáng ghét này có màu vàng khá bắt mắt.

Để phân biệt được giới tính của gián Mỹ, người ta thường thấy con đực có cánh kéo dài hơn phần bụng, còn con cái thì chỉ dài đến ngang bằng với phần bụng. Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của gián Mỹ đực và gián Mỹ cái.

Để diệt côn trùng gián Mỹ, bạn không thể dùng các loại bình xịt côn trùng thông thường hoặc các loại thuốc diệt côn trùng thông thường mà có thể diệt sạch được. Hiện nay, các công ty diệt côn trùng thường sử dụng thuốc diệt côn trùng chuyên dụng kết hợp với pha thêm một loại hóa chất đặc biệt nhằm tăng khả năng diệt nhanh loại côn trùng này.

Tại Việt Nam, loài gián Mỹ xuất hiện ít hơn gián Đức và chúng sinh trưởng phát triển cũng không nhanh như loài gián Đức, do đó việc kiểm soát và tiêu diệt loại gián Mỹ dễ dàng hơn gián Đức nhiều.