• Doanh nghiệp
  • Các yếu tố để chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ chất lượng

Các yếu tố để chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ chất lượng

Máy gặt đập liên hợp xuất hiện thôi đã làm cho bao hộ gia đình phấn khởi giảm đi bao nhiêu nỗi nhọc nhằn, vất vả từ bao nhiêu năm mùa màng đi qua. Tuy nhiên, do điều kiện khan hẹp tài chính không thể chọn cho mình một chiếc máy mới hoàn hảo chính vì vậy thay vì thế dòng máy cũ cũng là một giải pháp không tệ.

Các yếu tố để chọn mua máy gặt đập liên hợp cũ chất lượng

Nhưng một chiếc máy cũ cũng như việc bạn sửa sang lại nhà cửa vậy cần xem xét kỹ lưỡng rằng việc bạn sửa sang lại nhà so với việc xây một ngôi nhà mới cái nào sẽ hơn. Chắc chắn cần dựa vào rất nhiều yếu tố có thể kể đến tình trạng ngôi nhà hiện tại, chất lượng tường, mái nhà, chất lượng các công trình cận kề xung quanh như nhà bếp nhà tắm, .... Máy gặt cũng vậy, để kiểm tra một máy cũ còn có thể tận dụng để tiết kiệm chi phí hay không cũng cần quan sát thật kỹ lưỡng để quyết định giảm chi phí thay cho việc mua máy gặt mới là hoàn toàn chính xác.

Danh sách các tiêu chí để đánh giá một loại máy gặt đập liên hợp còn có thể rơi vào tầm ngắm và đi đến chọn lựa hay không nằm hết ở tất cả các yếu tố sau đây:

Ngoại hình: Đây là cái dễ dàng quan sát nhất, hãy xem tổng thể máy gặt tuy nó không thể đánh giá chính xác máy có chất lượng tuyệt đối hay không nhưng dựa vào đây có thể biết máy đã được bảo dưỡng hay chưa bảo dưỡng. Một máy còn ổn định sẽ thấy hệ thống khung gầm ổn định, màu sơn đẹp, các tấm ốp với sơn còn mới nguyên sẽ là tiền đề để bạn đi tiếp sâu hơn nữa của máy gặt.

1. Các chi tiết bên trong: Mở tấm ốp quanh máy để xem xét thật kỹ dây cuaroa, sàng thóc, buồng dập và các loại buli. Đặc biệt, trong đó cần để ý đến lưới sàng buồng đập còn phải đẹp, các lưỡi làm từ inox còn răng không quá mòn để quá trình đập thóc vẫn diễn ra hiệu quả.

2. Bên cạnh các yếu tố dễ thấy nhất của máy gặt đập liên hợp cũ, các bác còn cần chú yế hơn nữa tới:

3. Buồng, bui dẫn lúa: Kiểm tra xem trong đó xích và hai cuộn lô còn hoạt động tốt không và tôn dẫn lúa cũng không được bỏ qua.

4. Sàng thóc: Nhìn tấm sàng nếu những lỗ sàng inox còn đều và không có dấu hiệu bị cong, nứt thì nó vẫn có thể hoạt động đảm bảo cho thóc sau khi qua máy sẽ sạch như nâng.

5. Các khớp, bỉ: Tiêu chí này phải dựa trên vòng bi của răng xích, các khớp còn mới hay không? Gala, con lăn xích cũng tương tự tuy nhiên yếu tố con tim của máy gặt chính là động cơ cái này phải hết sức thận trọng, kiểm tra kỹ gấp mấy lần những vị trí khác. Cho máy chạy thử nếu tiếng nổ có ổn định không, quay hướng có dễ dàng, chơn chu không?

Vậy là những yếu tố về sản phẩm máy cũ đã được chúng tôi trình bày rất đầy đủ và chi tiết hi vọng bạn có thể dựa vào đó để sắm cho mình một chiếc máy gặt đập liên hợp cũ mà không phải lo lắng bất cứ điều gì nữa vì đã có lá bài hộ mệnh trong tay rồi. Mỗi một chi tiết trên đều sẽ quyết định đến thời gian sử dụng máy gặt sau này của bà con vì thế đừng bỏ qua bất kì yếu tố dù là nhỏ nhất nhé!