• Bài PR
  • Các vùng da nào dễ bị lão hóa

Các vùng da nào dễ bị lão hóa

Khi đến các bệnh viện thẩm mỹ để thực hiện căng da mặt, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị thích hợp. Có trường hợp phải trị cả mặt nhưng cũng có trường hợp chỉ tiến hành căng da ở một số vùng chảy xệ. Vậy đó thường là các vùng nào và đâu là nguyên nhân gây ra chảy xệ da ở vùng đó.


 

 

Theo như mình biết, có rất nhiều bệnh nhân chỉ thực hiện căng da mặt không cần phẫu thuật ở một số vùng nhất định trên khuôn mặt mà không phải là cả mặt. Vậy tại sao vùng đó lại lão hóa nhanh hơn các vùng khác, chúng ta cùng tìm hiểu xem thế nào nhé. Đầu tiên là khu vực khóe mắt, khu vực này rất dễ xuất hiện dấu chân chim bởi vì đây là vùng da mỏng manh nhất. Nếu bạn có thói quen nheo mắt nhiều hoặc do tính chất công việc phải thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, vùng da xung quanh mắt rất nhanh xuất hiện dấu hiệu lão hóa.

Vùng tiếp theo đó là vòm miệng, nói một cách đơn giản, khu vực nào phải hoạt động nhiều nhất thì khu vực đó cũng lão hóa nhanh nhất. Việc ăn uống, nói, cười hàng ngày góp phần làm cho làn da xung quanh miệng của chúng ta xuất hiện các rãnh nhăn. Vùng da dễ bị lão hóa cuối cùng là vùng trán, vậy bạn đoán thói quen nào sẽ làm trán nhanh có nếp nhăn? Câu trả lời tất nhiên là việc nhăn trán, cau mày hàng ngày. Thử tính xem chỉ cần mỗi ngày bạn cau mày, nhăn trán chỉ mười lần thôi, trong 10 năm bạn đã “tập thể dục” cho trán 36.500 lần rồi đấy. Bao nhiêu đây đã quá đủ làm cho nếp nhăn xuất đầu lộ diện rồi. Chính vì lẽ đó mà nhiều chuyên gia khuyên bạn phải sống đơn giản, lạc quan hơn thì mới trẻ mãi không già đó. Có nhiều cách để khắc phục tình trạng trên, ví dụ như massage thư giãn, đắp mặt nạ, chăm sóc da cẩn thận, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời… hoặc nếu bạn có điều kiện thì bạn có thể tìm đến các cách thức làm căng da mặt không cần phẫu thuật sẵn có trên thị trường để cứu rỗi làn da của mình.