• Bài PR
  • Các thông số của đèn led Philips cho biết gì

Các thông số của đèn led Philips cho biết gì

Ứng dụng công nghệ chiếu sáng led đỉnh cao trong các thiết kế của mình. Đèn led Philips thật sự tạo nên cuộc cách mạng lớn trong lịch sử ngành công nghệ chiếu sáng. Vì sao chúng hiệu quả như vậy đó là những thắc mắc sẽ được trả lời thông qua các thông số.

Hoạt động của đèn led giống như một đi ốt bán dẫn. Khối bán dẫn loại P chứa nhiều lỗ trống loại P mang điện tích dương nên khi ghép với khối bán dẫn loại N( chứa các điện tử tụ do) thì các lỗ trống có xu hướng chuyển động khuyếch tán sang khối N. Ở biên giới 2 bên mặt tiếp giáp, 1 số điện tử bị lỗ trống thu hút và khi chúng tiến lại gần nhau, chúng có xu hướng kết hợp với nhau tạo nên các nguyên tử trung hòa. Quá trình này có thể giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Hầu hết các vật liệu làm led có chiết xuất rất cao.

Đèn led Philips phòng khách

Thứ nhất, quang thông là tổng lượng ánh sáng mà đèn led phát ra, được đo bằng lumen. Đèn led Philips có quang thông cực lớn nên ánh sáng đèn nhiều, tỏa rộng, tỏa rõ nhưng không hê gây chói hay lóa. Đây chính là yếu tố quyết định đến việc chọn lựa không gian chiếu sáng. Bởi những nơi có không gian chiếu sáng lớn, cần lượng ánh sáng lớn thì càng cần đèn led.

Thứ hai, là chỉ số hoàn màu CRI . Đây là chỉ số đo độ trung thực của màu sản phẩm được chiếu sáng. Việc chọn sản phẩm có chỉ số CRI càng cao cũng tốt nhưng tốt nhất nên chọn đèn có chỉ số trung bình cho các hoạt động thông thường ở văn phòng, nhà…vì như thế sẽ an toàn cho sức khỏe hơn. Chỉ số này phụ thuộc vào chip. Vì vậy, việc lựa chọn chip rất được Philips quan tâm và đầu tư.

Đèn led Philips trang trí phòng khách

Thứ ba là hiệu suất chiếu sáng. Đèn led có hiệu suất chiếu sáng cao ( chỉ số quang thông trên mỗi đơn vị công suất) cao. Chỉ số này rất quan trọng, quyết định đến hiệu quả của đèn. Vì chỉ số này trên led cao nên nó rất tiết kiệm năng lượng.

Các thông số trên đèn đã cho thấy đèn thật sự hiệu quả trong chiếu sáng.