Các lưu ý khi vận chuyển hàng đi Mỹ

Thời buổi giao thương hàng hoá phát triển dịch vụ chuyển hàng quốc tế không còn xa lạ đối với nhiều người. Dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ cũng vậy.

Dịch vụ này đã khá quen thuộc đối với những người bán hàng hay những người có người thân sinh sống tại Mỹ. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý trong dịch vụ này mà không phải ai cũng biết.

Tất cả các thông tin về thời gian, phương tiện, giá cả chuyển hàng đi Mỹ thì chắc hẳn ai cũng đã biết. Để chuyển hàng đi Mỹ người ta sẽ sử dụng máy bay hoặc tàu biển và mất 3-7 ngày đối với đường hàng không, 19-21 ngày đối với đường thuỷ. Khách hàng có thể sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh để có thể tiết kiệm thời gian hơn. Có 4 loại chuyển phát thường dùng là: DHL, FedEx, UPS, TNT. Về quy cách đóng gói chuyển hàng đi Mỹ cũng giống như quy cách đóng gói bình thường khi chuyển hàng đi bất kì đâu chỉ cần đóng gói hàng hoá cẩn thận rồi niêm phong chúng lại. Hàng hoá gửi đi phải chắc chắn không thuộc các loại mặt hàng cấm xuất và nhập của Mỹ theo luật quốc tế. Nếu gian lận trong việc khai báo hàng hoá, toàn bộ hàng hoá của bạn sẽ bị tiêu huỷ hoặc gửi trả lại rất ảnh hưởng tới việc chuyển hàng.

Một số loại mặt hàng mà khi gửi chuyển hàng đi Mỹ, người gửi cần phải lưu ý để tránh việc hàng tới nơi bị mất thêm chi phí, bị gửi trả hoặc bị tiêu huỷ. Thứ nhất đó là các mặt hàng có nguồn gốc từ gỗ. Dù ít hay nhiều cũng phải khử trùng thực vật trước khi gửi đi Mỹ vì giá thành khử trùng tại Việt Nam chỉ bằng 1/18 so với chi phí khử trùng tại Mỹ. Thứ hai, đó là các loại thực phẩm chức năng, các mặt hàng có giá trị dinh dưỡng từ động vật như thịt, cá, tôm… có thể bị huỷ nếu chất lượng các sản phẩm này không đạt theo tiêu chuẩn FDA của Mỹ.

Vì thế, trước khi gửi chuyển hàng đi Mỹ, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan tới các vấn đề xuất nhập hàng tại Mỹ đẻ giảm thiểu chi phí phát sinh và để hàng hoá của mình có thể tới nơi nhanh chóng và an toàn.