• Doanh nghiệp
  • Các lưu ý cho cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân

Các lưu ý cho cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay, có rất nhiều các cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân tại nước ta. Nhưng cách thức, quy định như thế nào cần lưu ý để có một quá trình thành lập nhanh chóng, thuận lợi nhất?

Không chỉ các doanh nghiệp tư nhân trong nước hiện đang nổi trội về số lượng doanh nghiệp, loại hình kinh doanh đa dạng với sự phát triển nhanh chóng mà hiện nay, các cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân tại nước ta cũng rất nhiều. Nếu bạn cũng là một trong những đối tượng này, bạn có ý định thành lập nhưng bạn chưa nắm bắt được các quy định pháp lý đòi hỏi gì hay nghiêm cấm như thế nào, nội dung của nó ra sao? các bạn có thể tham khảo các gợi ý này của chúng tôi để sớm có sự chuẩn bị nhé.

Theo Nghị định số 43/2010/NĐ-CP và Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ban hành ngày 1 tháng 10 năm 2010 về việc thành lập, tổ chức quản lý và hoạt động của doanh nghiệp áp dụng theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2015, cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân tại nước ta phải tự kê khai hồ sơ đăng kí doanh nghiệp và phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật về cả tính đầy đủ, hợp pháp và độ chính xác của các thông tin được kê khai trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp của mình với cơ quan chức năng. Đồng thời, người thành lập doanh nghiệp còn có các nghĩa vụ khác về việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp theo quy định và các văn bản quy định pháp luật có liên quan hiện hành.

Việc đăng kí đầy đủ hồ sơ, các thông tin về cá nhân đại diện pháp luật phải được nêu rõ, địa điểm trụ sở của công ty với địa chỉ rõ ràng, tên công ty, loại hình doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, số vốn pháp định... tất cả đều sẽ có quy định khác nhau từng tình lĩnh vực, loại hình mà bạn cần đăng kí kinh doanh.

Như vậy, nói tóm lại, các cá nhân nước ngoài thành lập doanh nghiệp tư nhân tại nước ta hiện nay cũng không quá khó khăn. Nhưng để hiểu rõ hơn, đầy đủ và chính xác từng chi tiết, các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ. Công ty Kế Toán Sài Gòn – Saigon ACC là một trong những công tuy chuyên về dịch vụ các dịch vụ kế toán, dịch vụ nhân sự, các dịch vụ pháp lý, thành lập doanh nghiệp trọn gói với đội ngũ nhân sự nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao và có nguồn khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Hiện chúng tôi có thể cung cấp thông tin, tư vấn và hỗ trợ 24/7 , các bạn đừng ngần ngại nếu cần sự trợ giúp từ phía chúng tôi nhé.