• Thị trường
  • Các công ty kiểm định cạnh tranh nhau như thế nào?

Các công ty kiểm định cạnh tranh nhau như thế nào?

Trên thị trường đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn những công ty kiểm định. Hãy cùng xem cách thức mà họ cạnh tranh với nhau là như thế nào?

Trong xu hướng nước ta đang dần chuyển hướng từ một nước nông nghiệp sang lấy phát triển công nghiệp làm trọng tâm, rất nhiều ngành dịch vụ kèm theo cũng được dịp xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Nếu nói ngành dịch vụ gắn liền với công nghiệp, không thể không nói đến dịch vụ kiểm định. Theo chỉ thị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, bất kì công ty nào có môi trường làm việc với các loại máy móc có thể gây nguy hiểm, đều phải được kiểm định an toàn trước khi đưa vào hoạt động. Đây chính là nguồn cơn cho sự gia tăng nhanh chóng của hàng loạt công ty kiểm định trên thị trường. Từ mới đến cũ, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, để tìm kiếm được chỗ đứng vững chắc, các công ty đã không ngừng đưa ra những biện pháp khiến mình trở nên “nổi bật” hơn so với những đối thủ cạnh tranh khác. Nhưng nhìn chung, công ty kiểm định nào cũng thực hiện một số biện pháp điển hình dưới đây.

Đầu tiên là quảng cáo trên internet. Tất tần tật mọi thứ về công ty kiểm định sẽ được cập nhật thường xuyên và đầy đủ nhất để khách hàng có thể dễ dàng tìm được điều mình cần. Nếu đầu tư hơn, sẽ có hẳn một vài nhân viên trực tuyến thường xuyên để khách hàng đặt câu hỏi về bất kì vấn đề gì. Tóm lại, website của công ty kiểm định cung cấp mọi thông tin mà khách hàng doanh nghiệp muốn. Thứ hai là định giá cạnh tranh. Ngoài các yếu tố tác động trực tiếp đến mức giá như độ khó, số lượng máy móc cần sử dụng, số nhân viên,… những công ty kiểm định cũng tự tham khảo giá của nhau hoặc của công ty dẫn đạo thị trường, từ đó định hình ra mức giá phù hợp nhất, vừa tạo lợi thế cạnh tranh cho mình, vừa làm hài lòng các khách hàng. Cuối cùng là các dịch vụ hậu mãi kèm theo. Điều này có thể được xem như một trong những tiêu chí khiến các công ty công  nghiệp lựa chọn công ty kiểm định cho mình. Vì vậy, tùy thuộc vào mức lợi nhuận hay mục tiêu, mỗi công ty kiểm định sẽ đưa ra những hoạt động hậu mãi khác nhau.

Giống như những ngành nghề khác, thị trường dịch vụ kiểm định cũng đang ngày càng trở nên sôi động hơn, đòi hỏi các công ty kiểm định phải không ngừng nỗ lực hơn nữa.