Bóng đèn Rạng Đông - Ứng dụng trong nông nghiệp

Chiếu sáng trong nông nghiệp vô cùng quan trọng, bóng đèn rạng đông tạo ra sản phẩm giúp việc thu hoạch trong ngành nông nghiệp đạt năng suất cao.

Với nhiều mục tiêu chiến lược đặc biệt là chiến lược đồng hành cùng Nông nghiệp – Nông dân -  Nông thôn cũng như nhằm tham gia vào “ Đề án phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đến năm 2020” công ty bóng đèn Rạng Đông đã thành lập trung tâm R&D đã quy tụ hơn 60 nhà khoa học, kỹ sư làm việc từ nhiều Viện nghiên cứu cũng như các trường đại học để nghiên cứu và phát triển các sản phẩm đèn led phục vụ nhiệm vụ chiếu sáng chuyên dụng trong ngành nông nghiệp.

Nhằm đem lại hiệu quả chiếu sáng cao giúp việc nuôi cấy mô tối ưu nhất trung tâm R&D đã thiết kế chế tạo thành công bộ đèn chuyên dụng HQNNx1, HQNNx2, HQNNx3 với 3 mức cường độ sáng khác nhau giúp phân bố tập trung ánh sáng cũng như đồng đều lên các bình nuôi cấy. Từ đó mang lại hiệu quả vượt trội về phần ánh sáng hữu ích giúp cây phát triển nhanh hơn.

bong den rang dong

Ngoài ra trung tâm R&D của công ty bóng đèn Rạng Đông còn hợp tác với công ty TaeJong của Hàn Quốc để nghiên cứu sản xuất đèn Led, tích hợp công nghệ điều khiển tự động trong việc nhân giống nuôi cấy mô. Và kết quả bước đầu rất tốt, điện năng giảm 70% trong khi cường độ BXQH tăng lên đến 30%, các chỉ tiêu cây giống đều tăng lên so với hệ thống sử dụng đèn huỳnh quang cũ.

Trung tâm cũng đã nghiên cứu, đánh giá ảnh hưởng của các loại đèn mới đến sự sinh trưởng của cây cúc so với các loại đèn sợi đốt thì cho thấy việc sử dụng bộ đèn R cho chiếu sáng hoa cúc đã cho kết quả thời gian chiếu sáng chỉ bằng một nửa so với các loại đèn khác nhưng tốc độ sinh trưởng vẫn đuổi kịp những cây cúc chiếu sáng bằng các loại đèn khác. Đặc biệt đèn mới còn có khả năng kìm hãm sự ra hoa sớm ngoài ý muốn so với những loại đèn truyền thống từ đó giúp tiết kiệm điện năng và mang đến hiệu quả cao rõ rệt.        

Để biết thêm thông tin về bóng đèn Rạng Đông bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com