• Thị trường
  • Bí quyết lựa chọn phễu phù hợp khi sử dụng máy hút sữa

Bí quyết lựa chọn phễu phù hợp khi sử dụng máy hút sữa

Sở hữu một máy hút sữa tốt chưa phải là điều kiện tiên quyết đến năng suất sữa được hút ra. Mà yếu tố quan trong nhất chính là phễu hút sữa.

Vậy một câu hỏi được rất nhiều bà mẹ đặt ra bí quyết lựa chọn máy hút sữa phù hợp có hiệu quả là gì?

Nhiều bà mẹ vẫn chưa nhận thấy được tầm quan trọng của phễu phút. Kích thước của phễu hút có ảnh hưởng lớn tới áp lực tạo ra khi hút sữa, giúp cải thiện đươc lượng sữa. Kích thước phễu phần lớn các mẹ sử dụng là 24mm (size M). Tiếp đó là 27mm (size L), còn lại một số lượng nhỏ các mẹ dùng phễu 30mm, 36mm.

Phễu hút khi được lắp đúng cách sẽ vừa vặn, vừa khít, phù hợp với kích thước bầu ngực. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả khi hút sữa. Bạn sẽ lựa chọn được phễu hút tốt nếu trả lời được các câu hỏi dưới đây:

1. Khi tiến hành hút sữa, đầu núm vú có rơi vào tâm của phễu chụp hay không?

2. Khi bật máy lên, bạn cần chú ý kỹ đến các vấn đề sau:

- Khi hoạt đồng, đầu núm vú có thể chuyển động thoải mái trong ống phễu hay không?

- Có xuất hiện các quầng thâm xung quanh vú sau khi hút hay không?

-  Có cảm nhận được các chuyển động nhịp nhàng của bầu vú sau mỗi chu kỳ hút?

- Bạn có chắc chắn rằng sữa đã được hút hết không?

Bạn cần lựa chọn 1 loại phễu có kích thước phù hợp để tránh khỏi những trường hợp không hay xảy ra như khi phễu quá bé thì đầu núm vú sẽ không thể tự do cử động; phễu quá lớn sẽ kéo mạch areola vào luôn trong ống, phễu sẽ không khít vào bầu ngực là cho việc hút sữa không đạt hiệu quả cao. Vì thế, có thể nhận thấy rằng việc lựa chọn phễu hút phù hợp là một điều hết sức cần thiết cho các bà mẹ muốn duy trì được nguồn sữa của mình, đồng thời đảm bảo được lượng sữa hút ra luôn luôn ổn đỉnh, mang lại được cho con dòng sữa có chất lượng.