• Bài PR
  • Bảo vệ bé yêu khỏi côn trùng gây hại

Bảo vệ bé yêu khỏi côn trùng gây hại

Gia đình bạn sắp chào đón một thành viên nhí, bạn rất lo lắng về mọi điều. Từ cách chăm con, dạy con và làm thế nào để bảo vệ con luôn khỏe mạnh cũng là vấn đề đáng được quan tâm.

Ngay cả khi bé được chăm sóc bởi chính bàn tay mẹ, ở trong chính ngồi nhà thân yêu thì cũng vẫn có những  mối nguy hiểm bên cạnh con. Để cho một em bé được phát triển khỏe mạnh ở những năm tháng đầu đời, mẹ cần hết sức chú ý đến vấn đề nhạy cảm của bé. Từ thức ăn, sữa, nước uống đến quần áo, khăn mặt, sữa tắm... Bạn cần phải có một vùng cấm địa luôn luôn sạch sẽ, gọn gàng để những vật dụng hàng ngày của bé như sữa bột, bình pha sữa, nơi treo quần áo, khăn mặt. Chỉ cần mẹ có một chút sơ suất cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe và làm bé bị khó chịu.

Bảo vệ bé yêu khỏi côn trùng gây hại

Một hôm nào đó, bạn mới tắm và mặc quần áo cho bé, không hiểu sao bé cứ khóc mãi không thôi. Mẹ đã cảm giác bất an và tìm kiếm xem điều gì làm con quấy khóc mãi, trên người con còn suất hiện vài nốt mẩn đỏ, và gần đó có vài con kiến gió màu vàng. Khi đó mẹ mới giật mình vì sự bất cẩn của mình, từ việc để quần áo của bé bị kiến bò vào mà mẹ không hề hay biết, do những con kiến đó rất nhỏ bé, cần nhìn kĩ mới thấy được. Chỉ một sơ suất nhỏ như vậy cũng làm tổn thương làn da mong manh của bé rồi.

Hoặc một hôm nào đó mẹ bận nên pha sữa cho con một cách vội vàng, làm đổ sữa bột ra bàn mà chưa kịp lau, một vài tiếng sau sẽ xuất hiện một đám kiến đen trên mặt bàn, hoặc kinh khủng là một vài con gián đang gặm nhắm sự ngọt ngào của sữa ở đó. Dù là gián hay kiến đều tác động không tốt tới bé yêu còn non nớt của bạn. Kiến, gián là những côn trùng luôn mang theo mần bệnh, nguồn bệnh từ đường ruột làm ảnh hưởng tới bé. Chẳng ai muốn con mình mới vài tháng sơ sinh đã phải nhập viện hoặc sử dụng thuốc chỉ vì sự vô tâm của mẹ.

Các mẹ nên chú ý từ chi tiết nhỏ nhất để chăm bé được an toàn nhất. Nên có những biện pháp đề đề phòng kiến, gián xuất hiện trong nhà bạn, ít nhất cũng là vùng cấm địa nơi để đồ dùng hàng ngày của con. Mẹ có thể không cần dùng hóa chất, mà vẫn có thể tự chết thuốc diệt kiến hay thuốc diệt kiến tại nhà. Như vậy sẽ an toàn cho sức khỏe cả gia đình mà vẫn hiệu quả diệt được côn trùng gây hại. Các mẹ hãy bảo vệ con yêu của mình kịp thời và đúng lúc để tránh nhưng tổn thương dù nhỏ nhất lên con yêu của mình nhé.