Bảo hành và kiểm định cầu trục đúng cách

Khi nghĩ đến những thiết bị được sử dụng thường xuyên trong nhà máy, chúng ta thường nghĩ đến cầu trục đầu tiên. Cầu trục là một trong những máy móc được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy công nghiệp. Do tần suất hoạt động cao, quá trình kiểm định cầu trục có vai trò quan trọng trong việc bảo quản loại máy móc này.

Cầu trục và cổng trục thoạt nhìn trông khá giống nhau và có công dụng tương tự. Tuy nhiên, hai loại máy móc này vẫn có những điểm khác nhau. Cầu trục có thể được di chuyển đến những vị trí khác nhau trong nhà máy, còn cổng trục thường chỉ được đặt ở một ví trí cố định. Cả hai loại thiết bị này đều có thể di chuyển hàng hóa, nhưng cổng trục chỉ có thể nâng lên và hạ xuống, còn cầu trục có thể di chuyển sang bên do có xe con. Tùy vào mục đích sử dụng mà các nhà máy sử dụng cầu trục và cổng trục một cách phù hợp

Cầu trục là một thiết bị phổ biến bởi nó có nhiều đặc điểm thuận lợi. Cầu trục có tính linh hoạt cao. Nó có thể được sử dụng được ở nhiều nơi và dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với môi trường làm việc. Cầu trục có hiệu quả cao và nâng suất cao, có thể dễ dàng hoạt động kể cả khi có nhiều vật cản ở dưới mặt đất do cầu trục chủ yếu hoạt động ở trên không. Không những thế, cầu trục có chi phí bảo hành thấp và tính an toàn cao.

Những lưu ý khi bảo hành và kiểm định cầu trục.

Để đảm bảo an toàn cũng nhưng năng suất máy khi thiết bị phải làm việc với tần suất cao, việc bảo hành v&agr