• Bài PR
  • 4 lý do nên thành lập doanh nghiệp khi kinh tế suy thoái

4 lý do nên thành lập doanh nghiệp khi kinh tế suy thoái

Suy thoái kinh tế là thời điểm mà tất cả mọi doanh nghiệp đều gặp nhiều khó khăn nhất là những đơn vị trẻ. Nhưng thường nó chỉ kéo dài trong 10 tháng và sau đó là thời gian phục hồi. Nhưng với nhiều chủ đầu tư thì đây là giai đoạn rất thích hợp để thành lập doanh nghiệp.

Vì sao ư, vì những lý do sau đây:

1. Mọi thứ đang rẻ hơn

Thông thường trong thời điểm suy thoái mọi thứ đều rẻ và giá cả giảm mạnh một điều kiện lý tưởng để làm ăn. Chi phí thuê nhà, nhân công hay tất cả mọi thứ đều giảm rất nhiều và là cơ hội để bạn nhập cuộc mà không phải lo nghĩ quá nhiều về vốn. Tuy nhiên, khởi nghiệp vào thời điểm này cũng có nhiều khó khăn nên chúng ta cần cân nhắc kỹ nhé.

2. Chọn được nhân sự trình độ cao 

 Các đơn vị đang ra sức cắt giảm nhân công để giảm bớt chi phí trong thời điểm này, nhiều lao động có kinh nghiệm vẫn đang chờ cơ hội có được một việc làm. Và nếu bạn thành lập doanh nghiệp thì cơ hội tuyển mộ được những nhân tài, người giàu kinh nghiệm là điều tất yếu. Những người này sẽ là thành phần chủ chốt giúp doanh nghiệp của bạn phát triển hơn.

3. Được ưu đãi thuế

Nhiều người không mấy quan tâm đến vấn đề thuế khi thành lập doanh nghiệp nhưng nó lại là một yếu tố khá quan trọng trong giai đoạn này. Ở những thời điểm kinh tế khó khăn nhà nước sẽ có những chính sách ưu đãi thuế với các doanh nghiệp và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

4. Dễ quảng bá hình ảnh

Phải nói rằng khi bạn thành lập doanh nghiệp trong bối cảnh như thế này thì dễ nhận được sự quan tâm từ báo chí. Bởi hầu hết mọi doanh nghiệp đều lo ngại, bi quan về nền kinh tế, số lượng doanh nghiệp giải thể nhiều hơn nhưng bạn vẫn lạc quan tiến vào thương trường. Điều này sẽ gây được sự chú ý và cơ hội được nhiều người biết đến sẽ cao hơn. Do đó, nó là cách rất hiệu quả để bạn quảng cáo, PR cho chính doanh nghiệp của mình.

Mọi vấn đề về doanh nghiệp bạn có thể tìm hiểu thông qua thành lập doanh nghiệp giá rẻ của chúng tôi.