• Bài PR
  • 4 kinh nghiệm mua ổn áp Lioa cực chất

4 kinh nghiệm mua ổn áp Lioa cực chất

Hẳn chúng ta đều biết một ổn áp tốt, phù hợp nhu cầu sử dụng sẽ giúp nguồn điện ổn định hơn và mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn sẽ chọn được ổn áp Lioa đạt chất lượng nếu ghi nhớ những lời khuyên sau đây.

Liệt kê các thiết bị điện trong nhà


Muốn mua được ổn áp Lioa tốt, phù hợp chúng ta cần phải xác định được số lượng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện năng cần phải sử dụng ổn áp trong nhà. Các thiết bị đó là tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, máy bơm nước, bình nóng lạnh, quạt… và số lượng của chúng là bao nhiêu.

Tính tổng công suất tiêu thụ điện

Mỗi thiết bị điện trong nhà sẽ có công suất tiêu thụ điện của riêng nó, chẳng hạn như máy lạnh là 2000W, máy giặt 300W, nồi cơm điện 600W… Hãy cộng tất cả công suất các thiết bị có trong danh sách bạn vừa liệt kê. Điều này sẽ giúp chúng ta không gặp khó khăn khi đi mua ổn áp Lioa và tránh được tình trạng mua phải ổn áp quá nhỏ hoặc quá to so với tổng công suất các thiết bị.

 

Tính công suất cho ổn áp

Tính công suất cho ổn áp cũng là điều không thể bỏ qua khi lựa chọn sản phẩm, chúng ta có thể tính được nó theo công thức:

Công suất ổn áp cần mua = Tổng công suất tiêu thụ điện chia 0.75

Dải điện áp của ổn áp

Hiện nay, các sản phẩm ổn áp Lioa được chia thành 3 loại với 3 dải điện áp:

Mã SH: 150V – 250V

Mã DRI: 90V – 250V

Mã DRII: 50V – 250V

Thông thường, tại gia đình chúng ta hay sử dụng điện áp 220V, tuy nhiên nó sẽ không ổn định mà sụt giảm hoặc tăng theo từng khu vực.

Vì vậy, cần phải xác định được điện áp thấp nhất là bao nhiêu thì mới có thể chọn dải điện áp cho ổn áp phù hợp nhất.