07-04-2018 11:39:59

Doanh nghiệp

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Hầu như ai có nhu cầu làm thủ tục thành lập doanh nghiệp đều phải ca thán về những khó khăn mà họ gặp phải khi thực hiện thủ tục này. Từ quy định của luật pháp cho tới các thủ tục hành chính... Tất cả đã trở thành rào cản khiến cho nhiều doanh nghiệp đau đầu khi thực hiện thủ tục này.

 

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay có sự phát triển khá mạnh mẽ. Đó là do dịch vụ này đã nhận được sự tin tưởng khi các doanh nghiệp rất nhiều trong việc hỗ trợ tư vấn hay được doanh nghiệp ủy quyền thực hiện các thủ tục thay mình.

Khó khăn khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp

Mặc dù Chính phủ đã rất cố gắng để có thể có những cải cách hành chính và cả luật pháp nhắm giúp các doanh nghiệp có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất khi làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, một thực tế cho thấy là khi doanh nghiệp thực hiện các thủ tục này thường gặp phải không ít khó khăn từ phía cơ quan chức năng và cả sự khó khăn trong việc làm thế nào để đảm bảo tính hợp pháp cho thủ tục. Cụ thể như:


Quy định đặt tên khó hiểu

Theo nhiều doanh nghiệp thì việc để biết được tên đặt như thế nào mới đúng theo quy định không vi phạm thuần phong mỹ tục và văn hóa xã hội là một vấn đề không hề đơn giản vì nó thực ra không có bất cứ một quy chuẩn nào cho hiệu quả. Ngoài ra thì việc lựa chọn tên doanh nghiệp như thế nào để không bị trùng cũng khiến doanh nghiệp mất không ít thời gian. Đó là chưa kể đến các quy định khắt khe khác liên quan đến việc đặt tên cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã phải ròng rã nhiều ngày liên hệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh chỉ để chứng minh tên của mình hoàn toàn không vi phạm quy định mà Luật Doanh nghiệp ban hành.

Điều kiện không dễ đáp ứng

Với nhiều doanh nghiệp đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì vấn đề thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp lại càng khó khăn bội phần. Điều kiện để được đăng ký kinh doanh ngành nghề mà doanh nghiệp lựa chọn đôi khi quá khó khăn khiến cho các doanh nghiệp không biết như thế nào mới thực hiện cho đúng. Mặc dù điều kiện đặt ra nhằm đảm bảo việc quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nhưng thiết nghĩ nó cũng cần thông thoáng hơn để các doanh nghiệp có thể thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Thủ tục hành chính nhiêu khê

Đây là vấn nạn mà không chỉ việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp mới có mà nó còn xuất hiện ở nhiều lĩnh vực khác. Cán bộ làm việc tại cơ quan chức năng nhũng nhiễu, làm khó doanh nghiệp. Có một số trường hợp rõ ràng có thể linh động đê xử lý và hỗ trợ cho doanh nghiệp nhưng cơ quan chức năng vẫn quy cũ thực hiện theo luật. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục và giấy tờ. Đó cũng chính là lý do khiến cho nhiều doanh nghiệp không muốn tự mình thực hiện các thủ tục này mà tìm đến các công ty dịch vụ để được hỗ trợ.

Có thể nói, cần phải cải cách các thủ tục thành lập doanh nghiệp để có thể giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong việc hoàn tất các giấy tờ, thủ tục. Như vậy thì việc đăng ký kinh doanh mới có thể được thực hiện nhanh chóng nhất.Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớiAn cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe