23-01-2018 10:10:30

Doanh nghiệp

Kiểm định an toàn có nên áp dụng trong công nghiệp thực phẩm?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Chúng ta thường quan tâm đến những hoạt động kiểm định ở những ngành công nghiệp nặng, những ngành nghề có nhiều thiết bị nguy hiểm. Tuy nhiên những lĩnh vực như thực phẩm cũng cần sự kiểm định.


Chế biến thức ăn đảm bảo an toàn cũng cần phải đặc biệt chú ý vì đâu đó vẫn còn những sai sót, dù là vô tình hay cố ý của người bán lẫn người sử dụng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mỗi người.

Đã có những cơ sở chế biến thức ăn không đảm bảo đã bị báo chí phanh phui như cơ sở giết mổ lợ châu bò, lợn không đảm bảo vệ sinh dẫn đến ô nhiễm môi trường và làm cho thực bị nhiễm khuẩn và khi đến tay người tiêu dùng nó đã không còn an toàn nữa.

Mất vệ sinh thôi chưa đủ, vì lợi nhuận có những cơ sở  chế biến thức ăn như ngan vịt đã dùng nhựa thông để nhổ lông gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt và hậu quả là người mua phải chịu.

Đáng sợ hơn có những người bán vì lợi nhuận làm mờ mắt đã tìm đến những hóa chất nguy hiểm để tẩy sạch những thực phẩm ôi thiêu, những phẩm quá hạn sử dụng, trở nên tươi mới bắt mắt đánh lừa người tiêu dùng để bán ra thị trường thu lợi bất chính, thật không gì có thể đáng sợ hơn những thực phẩm bẩn như thế.

Chế biến thực phẩm bẩn thôi chưa đủ, còn có những cơ sở chế biến thức đồ uống tự phát đang gây nhức nhối trong xã hội đó là trai nước ngọt với đủ loại màu sắc hương vị nhưng có phải được chế biến từ những màu sắc hương vị như quảng cáo của họ đâu, mà tất cả đều được dùng bằng hóa chất cộng với nước là để tạo ra thứ nước thơm ngon bán ra thị trường đánh lừa người tiêu dùng, để lại hậu quả phía sau là sức khỏe người tiêu dùng.

Như vậy bằng mọi cách những cơ sở tự phát đã tạo ra những thực phẩm bẩn xem dẻ sức khỏe tính mạng của người dùng gây nên hậu quả nghiêm trọng. cần phải nghiêm khắc hơn trong việc kiểm tra kiểm định an toàn thực phẩm trong khâu chế biến để dập tắt nhưng cơ sở chế biến không phép, không an toàn ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng sống của xã hội. Và hơn ai hết mỗi người mỗi gia đình cũng cần cẩn thận hơn trong việc mua bán thức ăn, đảm bảo thức ăn sạch, có nguồn gốc rõ ràng để tự bảo vệ sức khỏe của bản thân và cả gia đình, góp phần đầy lùi vấn nạn thực phẩm bẩn của xã hội.

Nguồn:


An cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe