07-12-2017 23:13:00

Tin tức

Tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơi

Xem các bài viết của philip »
Tạo bởi philip
Tags:
Không ít người hiện đang tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơi và không hề biết rằng điều này đã ảnh hưởng không ít đến quyền lợi tham gia bảo hiểm xã hội của mình. Vậy, họ phải làm gì để có thể đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình khi đóng bảo hiểm xã hội tại nơi làm việc.

Việc nhiều người tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội để hỏi về các vấn đề liên quan đến thủ tục bảo hiểm xã hội là điều khá dễ hiểu. Bởi đơn giản thì dịch vụ này đã luôn mang đến niềm tin cho mọi người khi được lựa chọn.

Tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơiVới nhiều người lao động khi làm việc ở 2 nơi khác nhau thì họ thường tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơi với 2 sổ bảo hiểm xã hội khác nhau. Thế nhưng, theo quy định của luật bảo hiểm xã hội thì mỗi người tham gia bảo hiểm xã hội chỉ có 1 sổ duy nhất được xem là hợp lệ. Vậy đối với trường hợp này thì người lao động nên làm gì để có thể đảm bảo tốt nhất quyền lợi bảo hiểm xã hội mà mình được hưởng.

1. Gộp 2 sổ lại làm 1

Công việc đầu tiên mà người lao động cần làm chính là gộp 2 sổ bảo hiểm xã hội lại làm 1 để có thể thống nhất quá trình đóng bảo hiểm xã hội từ đầu đến nay. Theo đó thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội trùng giữa 2 nơi làm việc sẽ được ghi nhận 1 lần.Như vậy thì thời gian trùng ở sổ còn lại sẽ được trả lại cho người lao động và người sử dụng lao động số tiền mà họ đã đóng để đảm bảo có sự quản lý thống nhất và hiệu quả nhất.

2. Chọn nơi đóng bảo hiểm xã hội có lợi nhất cho mình

Trước khi chọn gộp sổ bảo hiểm xã hội thì người lao động cần chọn 1 nơi làm việc có mức đóng bảo hiểm xã hội cao hơn để có thể đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình khi tham gia bảo hiểm xã hội. Như vậy thì nơi làm việc còn lại người lao động sẽ phải thỏa thuận với người sử dụng thay vì đóng bảo hiểm xã hội cho mình thì số tiền đóng bảo hiểm xã hội đó sẽ được cộng vào tiền lương hàng tháng cho người lao động.Điều này sẽ giúp cho người lao động vừa đảm bảo tốt quyền lợi của mình mà không vi phạm việc tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơi theo quy định của luật bảo hiểm xã hội.Thực tế thì hiện nay trường hợp người lao động tham gia bhxh ở nhiều nơi không phải là nhiều.Tuy nhiên khi gặp trường hợp này thì hầu hết người lao động không biết phải xử lý như thế nào để có thể bảo vệ quyền lợi của mình một cách tốt nhất có thể.

Nói tóm lại, khi đã tham gia bảo hiểm xã hội 2 nơi thì điều duy nhất người lao động có thể làm là gộp sổ lại làm 1 và tiếp tục đóng ở duy nhất 1 nơi theo lựa chọn của mình. Như vậy thì mới có thể giúp cho người lao động hưởng các chế độ một cách tốt nhất theo quy định của luật bảo hiểm xã hội đã ban hành.Nguồn:

Tìm kiếm

Bài có bình luận mớiAn cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe