23-11-2017 11:10:30

Thị trường

Loại xe nâng hàng nào và khi nào phải kiểm định xe nâng hàng

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Loại xe nâng hàng nào cần phải kiểm định và khi nào thì thực hiện việc kiểm định xe nâng hàng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi lần đầu sử dụng xe nâng hàng để phục vụ sản xuất, giúp việc vận chuyển hàng hóa được nhanh hơn. Bài viết sau đây sẽ là câu trả lời cặn kẽ nhất cho những thắc mắc của người sử dụng.

Kiểm định xe nâng hàng với những loại xe nào?

Thứ nhất cần thực hiện việc kiểm định xe nâng hàng với tất cả những loại xa có trọng tải từ 1000kg trở lên.

Thứ hai, những loại xe nâng mới được sản xuất mà sử dụng động cơ để vận hành cũng cần phải thực hiện việc định trước khi đưa vào hoạt động.

Thứ ba, bất kỳ một loại xe nâng hàng nào dù là đứng lái hay ngồi lái, dù là xe nâng hàng được chạy bằng điện hay bằng dầu thì cũng phải kiểm định.

Thứ tư, những loại xe nâng hàng lên xuống có trọng lượng lớn hơn 1000kg thì cũng vẫn bắt buộc phải thực hiện việc kiểm định.

Thứ năm, những loại xe nâng hàng có trọng lượng nhỏ hơn 1000kg dù là nâng điện hay nâng tay cũng không cần phải thực hiện việc kiểm định.

kiểm định xe nâng hàng

Nói tóm lại những loại xe nâng hàng nào có trọng lượng nhỏ hơn 1000kg thì không phải thực hiện kiểm định. Ngược lại, những loại xe nâng hàng nào có trọng lượng lớn hơn 1000kg thì trước khi đưa vào vận hành thì phải thực hiện việc kiểm định để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Khi nào phải kiểm định xe nâng hàng?

Việc kiểm định xe nâng hàng sẽ phải thực hiện trong 3 trường hợp sau đây: kiểm định xe nâng hàng lần đầu, kiểm định một cách bất thường và kiểm định theo định kỳ.

Kiểm định lần đầu: là lần kiểm định đầu tiên sau khi xe nâng hàng vừa mới được sản xuất và trước khi đưa vào sử dụng. Lần kiểm định là lần kiểm định đầu tiên nên việc thực hiện kiểm định sẽ vất vả hơn những lần kiểm định sau.

Kiểm định định kỳ: là kiểm định theo một chu kỳ. Nghĩa là sau khi hết thời hạn kiểm định lần đầu thì mới thực hiện lần kiểm định tiếp theo.  Hoặc nếu trong thời hạn kiểm định lần đầu mà không gặp bất kỳ sự cố nào thì hết thời gian mới phải thực hiện việc kiểm định. Tuy nhiên lần kiểm định này sẽ nhàn hơn so với lần kiểm định đầu tiên. Bởi vì kiểm định theo định kỳ chỉ cần đánh giá dựa vào những thông số kỹ thuật đã được kiểm định từ lần kiểm định trước.

Kiểm định bất thường: là kiểm định không theo một chu kỳ nào cả. Việc kiểm định có thể được thực hiện tại bất kỳ thời điểm nào. Ví dụ như sau khi di chuyển từ vị trí này sang vị trí khác. Việc kiểm định này có thể được thực hiện ngay cả khi thời hạn của lần kiểm định trước đang còn hiệu lực.

Thời hạn kiểm định xe nâng hàng

Đối với những loại xe nâng hàng có trọng lượng trên 1000kg thì thời hạn kiểm định không được vượt quá 3 năm kể từ ngày thực hiện kiểm định lần đầu. Ngoài ra, những loại xe nâng hàng đã có thời gian sử dụng dài thì thời hạn kiểm định sẽ giảm xuống còn 1 năm thậm chí là chỉ còn 6 tháng.

Nguồn:


An cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe