22-11-2017 15:43:08

Thị trường

Bảo hành và kiểm định cầu trục đúng cách

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Khi nghĩ đến những thiết bị được sử dụng thường xuyên trong nhà máy, chúng ta thường nghĩ đến cầu trục đầu tiên. Cầu trục là một trong những máy móc được sử dụng nhiều nhất trong các nhà máy công nghiệp. Do tần suất hoạt động cao, quá trình kiểm định cầu trục có vai trò quan trọng trong việc bảo quản loại máy móc này.

Cầu trục và cổng trục thoạt nhìn trông khá giống nhau và có công dụng tương tự. Tuy nhiên, hai loại máy móc này vẫn có những điểm khác nhau. Cầu trục có thể được di chuyển đến những vị trí khác nhau trong nhà máy, còn cổng trục thường chỉ được đặt ở một ví trí cố định. Cả hai loại thiết bị này đều có thể di chuyển hàng hóa, nhưng cổng trục chỉ có thể nâng lên và hạ xuống, còn cầu trục có thể di chuyển sang bên do có xe con. Tùy vào mục đích sử dụng mà các nhà máy sử dụng cầu trục và cổng trục một cách phù hợp

Cầu trục là một thiết bị phổ biến bởi nó có nhiều đặc điểm thuận lợi. Cầu trục có tính linh hoạt cao. Nó có thể được sử dụng được ở nhiều nơi và dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với môi trường làm việc. Cầu trục có hiệu quả cao và nâng suất cao, có thể dễ dàng hoạt động kể cả khi có nhiều vật cản ở dưới mặt đất do cầu trục chủ yếu hoạt động ở trên không. Không những thế, cầu trục có chi phí bảo hành thấp và tính an toàn cao.

Những lưu ý khi bảo hành và kiểm định cầu trục.

Để đảm bảo an toàn cũng nhưng năng suất máy khi thiết bị phải làm việc với tần suất cao, việc bảo hành và kiểm định cầu trục là hết sức quan trọng và cần được các nhà máy lưu ý. Kiểm định cầu trục cần được thực hiện định kì bởi các chuyên gia có chuyên môn và dịch vụ có uy tín.

kiểm định cầu trục

Trước khi mua cầu trục, chủ nhà máy cần đảm bảo chất lượng của cầu trục và xem xét kĩ lưỡng thời gian bảo hành cũng như các thông số kĩ thuật của cầu trục. Đặc biệt trong quá trình vận hành cầu trục, nếu thấy có điều bất thường phải ngừng hoạt động ngay lập tức và báo cho bộ phận bảo hành. Việc vận hành thiếu an toàn có thể dẫn đến những tai nạn về người hoặc tổn thất về mặt tài sản.

Đặc biệt, tránh tuyệt đối việc nâng quá tải trọng của cầu trục. Nếu phát hiện có người đang lại gần trong quá trình sử dụng, người điều khiển phải báo hiệu cho người đó tránh ra xa hoặc di chuyển món hàng ra xa khỏi người ở dưới mặt đất. Các nhà máy nên có một khu riêng để vận hành cầu trục, hạn chế những người không có chức vụ, để bảo đảm an toàn tuyệt đối cũng như nâng cao năng suất và hiệu quả lao động.

Có nhiều hình thức để kiểm định cầu trục: kiểm định lần đầu - trước khi đưa vào sử dụng, cầu trục cần được rà soát và thử tải, kiểm định định kì - sau khi hết hạn của quá trình kiểm định trước đó, kiểm định thất thường - sau khi tu bổ, trang bị lại hoặc có dấu hiệu bất thường.

Nguồn:


An cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe