19-03-2018 21:28:17

Thị trường

Tại sao thuốc diệt chuột sau một thời gian không còn hiệu quả?

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Chắc chắn chúng ta sẽ thường tự hỏi rằng tại sao lần 1, lần 2 diệt chuột có hiệu quả mà sang đến lần thứ 3 thì chẳng có con chuột nào cắn thuốc nữa? Điều này hoàn toàn chẳng phải do thuốc không tốt, mà là do chúng ta sử dụng đã làm chuột quen mặt với loại thuốc đó và trở nên “cảnh giác”.

Tại sao thuốc diệt chuột sau một thời gian không còn hiệu quả?

Không có bất cứ loại thuốc diệt chuột nào đủ khả năng để duy trì hiệu quả với loài động vật này, có thể nói chuột chính là một trong những sinh vật có khả năng thích nghi tuyệt vời với môi trường sống của nó. Và chính điều này đã tạo nên sự khó khăn cho con người khi không thể nào có giải pháp loại bỏ chúng ra khỏi cuộc sống của mình.

Từ xưa đến nay con người luôn muốn tìm cách xóa bỏ sự tồn tại của chuột trong cuộc sống của mình, nhưng đáng tiếc thay từ những phương pháp dân gian đến những loại thuốc diệt chuột hiện đại hay vô số những loại bẫy vẫn không đủ khả năng ức chế phát triển của chuột. Chuột cứ thế ngày một nhiều hơn và tấn công mạnh mẽ hơn, tạo nên những thiệt hại nặng nề trong cuộc sống của con người.

Không chỉ có khả năng sinh sản cực cao, chuột còn dễ dàng thích nghi với bất cứ loại môi trường sống nào. Trên lý thuyết chuột thích những nơi ẩm thấp và tăm tối, tuy nhiên có lẽ hiện nay chúng đang chứng minh rằng loài chuột có thể sống tốt ở cả những nơi khô ráo và thoáng mát. Ta có thể dễ dàng thấy chuột xuất hiện ở nông thôn, những vùng quê nghèo đồng ruộng vườn cây, nó cũng có mặt ở thành phố, những nơi sang trọng xa hoa cũng không thiếu sự có mặt của chuột,…

Nó không chỉ sống tốt ở mọi môi trường mà còn phát triển nhanh, chính sự thích nghi đáng nể này cũng cho chuột đặc điểm có thể quen dần với các loại thuốc diệt chuột sau một thời gian sử dụng. Do đó mà sau một vài lần hiệu quả thì ta lại thấy thuốc của mình gần như mất hẳn tác dụng.

Chuột có đại não phát triển, chính vì thế mà chỉ sau một vài đợt diệt chuột, chúng ta trở nên cảnh giác nếu như chúng ta cứ sử dụng liên tục một loại thuốc có hình dáng giống nhau.

Giải pháp sử dụng thuốc diệt chuột hiệu quả hơn

Để có thể tăng tính hiệu quả khi sử dụng thuốc diệt chuột, không để cho chuột thích nghi thì chúng ta có thể cân nhắc chú ý những điểm sau:

- Sử dụng thuốc diệt chuột sinh học để diệt một lần cả đàn chuột, chịu khó quan sát và rải thuốc để chúng thật sự chết hết. Như vậy lần sau những con chuột mới xuất hiện sẽ không hề biết đến sự tồn tại của loại thuốc diệt chuột này và dễ dàng mắc bẫy.

- Sử dụng luân phiên nhiều loại thuốc khác nhau để chuột không quen mùi, không nhìn quen mắt

- Thỉnh thoảng sử dụng những loại bã để trộn vào các loại thức ăn khác nhau nhằm đánh lừa chuột.

Với sự tinh ranh như thế của chuột thì bắt buộc chúng ta cũng phải “đấu trí” với chúng khi tiến hành diệt chuột thì mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn của mình.

Nguồn:


An cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe