25-10-2016 09:01:12

Thị trường

Máy hút sữa trên thị trường hiện nay là gì?

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Hiện nay trên thị trường đang xuất hiện một công cụ hỗ trợ các mẹ, các chị đang cho con bú có thể hút sữa ra ngoài bằng máy hút sữa. Vậy máy hút sữa thực chất là như thế nào?

Máy hút sữa là một loại thiết bị giúp hút sữa từ bầu sữa của bà mẹ đang cho con bú, bằng cách tạo ra một áp lực nhằm đẩy lượng sữa từ trong ra ngoài, để trẻ có thể sử dụng vào thời gian sau. Trên thị trường hiện nay có hai loại là máy hút sữa bằng tay và máy hút sữa bằng điện.

Máy hút sữa bằng tay được thiết kế khá đơn giản nhưng cũng gồm các bộ phận cơ bản như: Bình đựng sữa, phễu chụp vú, công cụ hút sữa như cần bóp, piston để tạo áp lực giúp đẩy sữa ra ngoài, ngoài ra còn có thêm van một chiều, chân bình, sách hướng dẫn và tùy nhà sản xuất mà có thêm một số thiết bị phụ khác.

Đối với máy hút sữa bằng máy có cấu tạo cơ bản gồm: Bình đựng sữa (thường là 2 bình), dây hút, van, động cơ nguồn điện, sách hướng dẫn. Vì là hút sữa bằng máy nên có cấu tạo phức tạp hơn. Dây hút được làm từ chất liệu cao su, dẻo, bền và có thể giúp các mẹ hút sữa trong tư thế thoải mái nhất, van của máy được thiết kế nhằm điều chỉnh tốc độ cũng như lượng sữa khi hút, động cơ nguồn điện có bộ phận biến áp, an toàn cho người sử dụng.

Màu sắc của 2 loại máy này cũng  rất bắt mắt, cần bóp hoặc van thường có màu sáng, riêng bình sữa thì có màu trắng đục hoặc trắng trong. Kích thước thì tùy theo nhà sản xuất mà có độ lớn nhỏ khác nhau, trung bình mỗi bình thường là 100 đến 200ml. Phễu chụp làm từ cao su, được thiết kế với nhiều kích cỡ về độ rộng hẹp, nông sâu khác nhau để phù hợp với từng bà mẹ.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về hai loại máy hút sữa thường dùng, hi vọng sẽ giúp các mẹ có thêm thông tin trong việc quyết định sử dụng máy hút sữa.

Nguồn:


An cung nguu hoang | Nhân sâm hàn quốc | Xao tam phan | van tai duong bien | màng pe